logo

Bưởi da xanh

Bưởi da xanh

  • Bưởi da xanh là loại có rất nhiều công dụng giúp ích cho con người. Nếu bạn biết cách chọn bưởi bạn sẽ được nếm thử vị thanh ngọt đặc trưng của bưởi da xanh, tép bưởi mọng nước, không hạt. Nhờ có mùi vị đặc trưng đó nên được rất nhiều người biết đến. Song song đó bưởi da xanh còn có rất nhiều lợi ích giúp cho thân hình và sức khỏe của con người, tránh được nhiều loại bệnh, cung cấp nhiều chất vitamin cho cơ thể người.
  • Thân: Là loài cây thân gỗ ở độ tuổi trưởng thành sẽ cao khoảng 3-4 mét ở độ tuổi trưởng thành, vỏ thân có màu vàng nhạt. Lúc còn nhỏ, cành cây non, dễ bị sâu bệnh và gãy ngọn nên cần được chăm sóc chu đáo.
  • Đặc điểm hình thái của giống bưởi da xanh khó phân biệt nhất là ở phần lá, vì nhìn qua nó khá giống với lá của các loại bưởi thông thường. Tuy nhiên, nhìn kỹ thì vẫn có nhiều điểm khác biệt: Lá có gân hình mang, có lá hình trứng, dài 11-12cm, rộng 4,5 – 5, 5 cm, cuống có dìa cánh to.
  • Hoa, quả, hạt: Quả hình cầu to, vỏ dày hoặc mỏng tùy vào trái còn non hay đã chín già, màu sắc tùy theo giống trồng. Trái bưởi da xanh nặng trung bình từ 1,2 -2.5 kg/trái. Khi chín, vỏ trái có màu xanh đến xanh hơi vàng, dễ lột và khá mỏng ; tép bưởi màu hồng, vị bưởi thanh ngọt đặc trưng, không chua còn có một mùi thơm phổ biến.

Bình luận