logo

Plant and Food Research (PFR) sang làm việc đợt 3 trong dự án bơ

Plant and Food Research (PFR) sang làm việc đợt 3 trong dự án bơ

11:29 - 21/03/2019

Từ ngày 4-13/3/2019, tiến sỹ Édouard Périé - chuyên gia về kỹ thuật cây trồng từ Viên nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand (Plant and Food Research - PFR) sang làm việc với đội nông nghiệp SAM Agritech trong dự án phát triển bơ tại Đăk Nông kéo dài 3 năm. 

 

Tiếp theo 2 đợt đầu tiên, trong lần làm việc này, chuyên gia đến từ PFR sẽ sang chuyển giao các kỹ thuật về trồng cây và nhân giống cho đội nông nghiệp SAM Agritech. Lần làm việc này kéo dài trong 10 ngày, liên quan đến các học phần về trồng cây và dinh dưỡng đất. 

Tiến sỹ Edouard đã cùng đội nông nghiệp đến tham quan và khảo sát đất tại dự án Mai Khôi - dự án trọng điểm phát triển bơ tại tỉnh Đắk Nông. Với diện tích hơn 1000ha, nơi đây hiện đang tiến hành phát triển các giống bơ nội địa (bơ Booth) và bơ ngoại (bơ Hass, bơ Pinkerton). Dự kiến trong năm nay, SAM Agritech sẽ tiếp tục mở rộng trồng các giống bơ ngoại, tương lai đây sẽ là nguồn cung ứng chủ lực để xuất khẩu bơ ra thế giới. 

Tiến sỹ Edouard (áo trắng, bên trái)

Trong đợt làm việc lần này, tiến sỹ Edouard cũng đã hướng dẫn đội nông nghiệp SAM Agritech phương pháp trồng cây chuẩn, phương pháp lấy mẫu đất và lá, cách thức tạo lớp phủ bồi cho cây trong vườn thực địa ....

Dự kiến trong tháng 4, đoàn làm việc tiếp theo của viện PFR sẽ sang để đào tạo về chuỗi cung ứng. Đây được coi là một trong những học phần quan trong nhất trong toàn bộ dự án, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm bơ.