logo

SAM Agritech tham dự triển lãm 30 năm thu hút FDI

SAM Agritech tham dự triển lãm 30 năm thu hút FDI

14:26 - 10/12/2018

Ngày 04/10/2018, trong chuỗi các hoạt động kỷ năm 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, SAM Agritech đã tham dự triển lãm FDI với 1 gian hàng thiết kế tinh tế, nổi bật trên tông màu xanh chủ đạo.

   Là một trong số ít những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp tham dự triển lãm, SAM Agritech mong muốn giới thiệu về dự án hợp tác đồng góp vốn giữa New Zealand và Việt Nam để phát triển ngành bơ tại tỉnh Đăk Nông.

   Qua khảo nghiệm thực tế và đánh giá của các nhà khoa học, thì Đắk Nông là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển sản xuất cây bơ. Cụ thể, nhiệt độ trung bình mỗi năm trên 20oC , trong khi đó tổng số giờ nắng khá lớn từ 2.200 – 2.500 giờ/năm. Đắk Nông cũng có thế mạnh về tài nguyên đất phong phú, đặc biệt sở hữu hơn 395.000 ha đất đỏ bazan phù hợp để phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và cây bơ nói riêng. Qua nghiên cứu bước đầu thì các giống bơ trồng tại Đắk Nông đều đạt năng suất, chất lượng cao bậc nhất cả nước.

Chủ tịch HĐQT SAM Agritech Nguyễn Thị Thu Hoài (trái) cùng phó chủ tịch CLB Nông nghiệp kỹ thuật cao DAA Nguyễn ThịLan Hương (phải)

            Với lợi thế sở hữu vùng trồng nguyên liệu lớn tại tỉnh Đắk Nông và nhiều kinh nghiệm về thị trường nội địa Việt Nam của SAM Agritech cùng trình độ chuyên môn cao hàng đầu thế giới từ các nhà khoa học của Viện nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand, dự án được kỳ vọng sẽ mang lại những giải pháp sáng tạo trong ngành nông nghiệp kỹ thuật cao, góp phần đưa bơ trở thành cây trồng tỉ đô của Việt Nam.

            Trong triển lãm lần này, SAM Agritech mang đến trưng bày 3 giống bơ được đánh giá có chất lượng ngon nhất là bơ Booth, bơ Hass và bơ Pinkerton. Tại gian hàng, nhiều khách tham quan đã có dịp trải nghiệm hương thơm cũng như mùi vị khác nhau của 3 giống bơ này và đưa ra những phản hồi rất tích cực.

Khách tham quan đang nếm thử Bơ ngay tại gian hàng

            Hiện tại, SAM Agritech đang là công ty tiên phong trong việc phát triển giống bơ Hass – giống bơ chiếm tới 80% thị trường xuất khẩu bơ trên thế giới dưới sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia New Zealand. Với hy vọng mang đến cho người tiêu dùng những trái bơ ngon, chất lượng cao, không chỉ phục vụ trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu, SAM Agritech đang nỗ lực không ngừng để đưa trái bơ Viêt Nam tiếp cận với thị trường thế giới.

Tổng giám đốc SAM Agritech Mai Thu Hà cùng giám đốc Cơ quan hợp tác liên chính phủ New Zealand G2GEmmet McElhatton