logo

SAM Agritech đồng hành cùng Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông

SAM Agritech đồng hành cùng Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông

16:16 - 20/03/2019

Hòa chung trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm Âm Lịch, tỉnh Đăk Nông đã tưng bừng đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I từ ngày 14-16/1/2019. SAM Agritech rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ cho sự kiện này.

Đăk Nông là ngôi nhà chung của hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên một nét văn hóa đặc trưng cho mảnh đất phía nam Tây Nguyên. Đây là nơi lưu giữ nhiều vốn văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng và đặc sắc, trong đó thổ cẩm là một trong phương tiện biểu đạt. Thổ cẩm cũng là di sản văn hóa quý giá, giàu tính nhân văn cần được bảo tồn và phát triển.

Trong những năm qua, Đắk Nông đã có những nổ lực nhằm gìn giữ, phát triển văn hóa thổ cẩm bằng cách mở các lớp dạy dệt, giới thiệu, trưng bày triển lãm thổ cẩm, thương mại hóa các sản phẩm từ thổ cẩm…

Phó tổng giám đốc SAM Agritech (ngoài cùng bên phải) trong buổi họp báo

            Với vai trò là một trong những doanh nghiệp chủ chốt trên địa bàn tỉnh nhà, SAM Agritech cũng rất vui mừng khi trở thành một trong những nhà tài trợ chính của lễ hội này. Hiện nay, SAM Agritech đang có 1 nhà máy hồ tiêu, 2 dự án nông nghiệp có quy mô hơn 1000ha tại tỉnh Đăk Nông, góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người dân địa phương. Trong tương lai không xa, SAM Agritech sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án nông nghiệp khác để khai thác các tiềm năng thế mạnh của Đăk Nông cũng như ổn định đời sống người dân.

            Tại lễ hội Văn hóa thổ cẩm, SAM Agritech đã có một gian hàng để quảng bá các sản phẩm của công ty (bơ, hạt tiêu) đến bạn bè trong và ngoài nước. SAM Agritech hy vọng rằng với các tiềm năng sẵn có, tỉnh Đắk Nông nói chung và các doanh nghiệp như SAM Agritech nói riêng sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển địa phương này trở thành một trung tâm nông nghiệp của cả nước.